STREET SHOW in bangkok (1)

posted on 22 Dec 2008 21:18 by munez30 in walkingdiary

Steeet show in bangkok/19 ธันวาคม 2551/15.00น - 21.00น/สวนลุมพินี

19 - 21 ธันวาคมนี้ ที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร (กทม.) ร่วมกับ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด (มหาชน) อีกทั้งยังได้เชิญชวนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยเครื่องดื่ม Beauti Drink สปอนเซอร์ใจดีของเรา มอบเทศกาลแห่งความสุข เป็น "ของขวัญ" สำหรับคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีใหม่ โดยรวบรวมนักแสดงไทยและนานาชาติกว่า 40 คณะจากทั่วโลกมาให้ชมกันฟรีๆ เป็นครั้งแรกในเซาท์อีสต์เอเซีย! ทั้งนี้นับจากนี้เป็นต้นไป เทศกาลนี้จะกำหนดไว้ในปฏิทินว่า "เราจะพบกันทุกสุดสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนธันวาคมในทุกปี" ช่วงเวลาอากาศเย็นๆ กับกิจกรรมอันแสนอบอุ่นกลางแจ้ง โดยผู้จัดตั้งใจว่าจะทำให้เทศกาล "อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีทโชว์ อิน แบงค็อก" นี้ในประเทศไทย เป็นที่รู้จักทั้งทั่วประเทศและทั่วโลกภายในสามปีนับจากนี้เป็นต้นไป ขอตอนรับเข้าสู่งาน "เปิดหมวก" ของผู้ที่ใช้ตัวเองเป็น "ศิลปะริมถนน" สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนอื่นครับ..

"ประตูทางเข้างานฝั่งพระบรมรูป"

"เข้ามาปุ๊ปก็เจอกับพี่คนนี้ นิ่งมาก"

"อันนี้เป็นดักแด้ ก่อนจะกลายเป็นผีเสื้อ"

"ปิดลูกโป่งแจกเด็กๆ"

Takapartch (Human jukebox / Japan)

"ทันทีที่เราหยอดเหรียญเลือกลิสต์เพลงที่เขาจัดไว้ให้ เขาจะออกมาเล่มทรัมเป็ด แทมโบรีน และเชกเกอร์ ให้ดูอย่างสนุกสนาน แต่จริงๆ แล้วเขาสามารถเล่นได้ทั้งเปียโน กีตาร์ เพอร์คัสชัน และซินดิไซเนอร์เลยทีเดียว ถึงขนาดว่าเมื่อปี 2007 เข้าได้ไปร่วมเฟสติวัลในกรุงโซลในฐานะนักดนตรีเลยนะ"

"เล่นไพ่หลอกเด็ก ฮา!"

Teatro Pavana (Giraffes / Netherlands)

"กลุ่มศิลปินที่มีทั้งนักกายกรรม นักดนตรี และนักเต้น แสดงโดยสวมหน้ากากและชุดยีราฟคอยาว ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลดาร์นิวัลของเมืองเวนิซ พวกเขาจะเดินไปตามถนนและเล่นกับคนดู โดยเฉพาะเด็กๆ น่ารักซะไม่มี"

Exotic Percussion (STOMP / Thailand)

"เจ้าของเสียงดนตรีที่ไม่คุ้นหู หากยังคงไว้ด้วยความเร้าใจ โดยกลุ่มคนดนตรีที่ไม่ยึดรูปแบบ พวกเขากวลาดรางวัลชนะเลิศจากเวทีสำคัญๆ มาแล้วมากมาย"

"เทเลสโคบ-สำหรับคนที่เมื่อยเวลาจะโงกดู ตั้ง 100 นึงแนะ"

Vizan HAYASHI (Balloon Art & Mime / Japan)

"เขาไม่ใชนักปิดลูกโป่งธรรมดา แต่ยังเล่นละครไบ้ไปด้วย นั่นทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เด็กๆ ที่สำคัญ เราอาจได้ลูกโป่งน้องหมา กระต่าย หนู หมี ติดมือกลับบ้านอีกด้วย"

Na na na (Physical Comedy / Japan)

"การแสดงของเธอเรียกว่า Metamorphosis Comedy หรือ การแปลงร่างระหว่างเล่นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้ชมได้ตื่นตะล