STREET SHOW in bangkok (2)

posted on 22 Dec 2008 21:16 by munez30

Steeet show in bangkok/20 ธันวาคม 2551/15.00น - 21.00น/สวนลุมพินี

วันที่สอง..

"เมื่อวานเดินหลงๆ ไม่รู้โปรมแกรมอะไรเลย เลยซื้อสูจิบัตรมาราคา 60 บาท"

"วางแผนทัวร์อย่างทั่วถึงและคุ้มค่าที่สุด!"

"วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก คนเริ่มเดินทยอยเข้าสู่งาน"

YEN TOWN FOOLS (Clown Theater / Japan) ผมเรียกว่าเย็นตาโฟ ฮ่าฮ่า!

"ตัวตลกสองคาแรกเตอร์ที่ต่างกันคนละขั้ว แถมยังเน้นมุขแบบคลาสสิกที่ตัวตลกทุกตัวยึดถือ แต่ไม่ว่าจะโบราณคร่ำครึยังไง พี่เขาก็ดึงเอาความเป็นตะวันตกและตันออกมาผสมผสานกัน และปรับให้เข้ากับยุคปัจจุบัน จะว่าไม่ฮาก็ไม่ใช่ จะว่าฮาก็ไม่เชิง แต่โชว์นี้สนุกดี โดยเฉพาะมุขเต้นพวกเขา ฮามาก"

"ทำไมไม่ซื้อกล้องเทเลสโคบให้น้องเขาละเจ๊! เมื่อยไหมนั่น"

EDO Marionette Group (Japanese Traditional Marionette / Japan)

"การแสดงหุ่นสายแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เล่นกันเต็มรูปแบบ เราคงเคยเห็นเทศกาลเซะซึบุงตามการ์ตูนที่พอถึงวันแรกของฤดูใบไม้ผลิ ชาวญี่ปุ่นจะเอาถั่วปาใล่ยักษ์ที่ถือเป็นการไล่ความชั่วร้ายออกจากบ้าน กลุ่มนี้เขาก็หยิบสิ่งนั้นมาโชว์ต่อยอดวัฒนธรรมด้วย โห..ญี่ปุ่นนี่เขารักชาติจริงๆ นะครับ"

"เดินไปเดินมาบังเอิญไปเจอ เมธ์ (ถั่วเขียวหลงทาง) เสื้อขาวยืนหันหลังอยู่นั่นแหละ(เมธ์ไม่ยอมให้ถ่ายรูป-แอบถ่ายซะเลย!) ผมเลยชวนเมธ์ไปดูเบบี้ไมอีกรอบ"

"ยังฮาเหมือนเดิม แต่ในส่วนของโชว์ดันลดการแสดงไปตั้งหลายอัน ทำให้ไม่สนุกเท่าเมื่อวาน แต่ยังไงผมก็ยังชอบนะ คนที่มีดีที่ฝีมือ ไม่ใช่หน้าตา ดูกล่องสิครับมีแบงค์ร้อยด้วยเห็นไหม"

"เลิกงานคนสวนเป็นต้องเหนื่อยแน่ๆ เดินลัดสนามกันเข้าไป คนเยอะจริงๆ"

"ดอกอะไรไม่รู้ สวยดีสีบานเย็น"

James (Acrobat Bicycle / Brazil)

"หนุ่มบราซิลคนเดียวในงานนี้ กับจักรยานคู่ใจระดับ BMX Champion ที่สามารถขี่จักรยานผาดโผนโจนทะยานได้อย่างน่าตะลึงที่สุดคนหนึ่งในโลก แถมยังมีสปีริตที่สูงเอามากๆ โดยก่อนแสดงเขาเป่าลูกโป่งเป็นรูปต่างๆ แจกให้เด็กตั้งหลายคน เขาขี่จักรยานจนเหงื่อท่วมตัว เป็นโวช์ที่ผมชอบมากๆ เสียงปรบมือสนั่นหวั่นไหว ผมเดินเข้าไปให้เงินและขอจับมือ วินาทีนั้นพี่เขา "แท้งกิ้วๆๆๆ" จนผมดีใจจนน้ำตาจะไหล สุดยอดมากเจมส์"

Dark Side (Acrobat / Thailand)

"พอเห็นชื่อประเทศไทยแล้วดีใจจัง, Tissue คือการแสดงโหนตัวลบนผืนผ้าที่หาชมได้ยากมาก เข้าได้นำความสวยงามและความแข็งแกร่งมารวมไว้ในการแสดง จนเกิดประติมากรรมกลางอากาศสูงจากพื้นกว่า 8 เมตร ที่ดูแล้วต้องขอชื่นชมว่า เก่งมากครับ"

KURI chan (Unicycle & Juggling / Japan)

"นักแสดงละครไบ้ผู้มีคาแรกแตอร์จัดคนนี้มีความเป็นธรรมาชาติสูงมาก แถมยังมีทักษะการขี่จักรยานล้อเดียวเป็นเลิศจนได้ฉายาว่า Prince of Unicycle" ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ปัจจุบันเขาเป็นทั้งนักแสดง ครูสอน เล่นหนัง เล่นละคร เล่นโฆษณา พี่แกจะเล่นหมดทุกอย่างเลยหรือเนี่ย จะเก็บตังไปซื้อสโมสรฟุตบอลหรอครับ!"

DABU (Acrobat / Japan)

"การแสดงทั้งตลกและกายกรรม ที่เรียกเสียงคนฮากลิ้งกันอย่างทั่วถึง แลการเสียงหนังเงียบ สมาชิกทั้งสามประกอบไปด้วย Blacky ชายผู้มุ่งมั่น Nori ชายหนุ่มเจ้าเสนห์ Daisuke ชายหัวล้านอารมณ์ดี เราจะได้หัวเราะร่าไปกับพวกเขาและลุ้นระทึกไปกับกายกรรมที่น่าหวาดเสียว โดยเฉพาะการไต่ลวด 3 เมตร"

Plus Juggling (Juggling / Thailand)

"เด็กหนุ่มไทยไฟแรงกับลีลาจักกลิ้งที่ไม่เหมือนใคร งานนี้เขาซุ่มซ้อมมาอย่างดี เพื่อให้ผู้ชมได้สนุกสนานและประทับใจไปกับผลงานของเขาอีกนาน ผมชอบตอนนี้เรียกคนดูขึ้นไปร่วมแสดงด้วย คนดูก็ไปยืนกล้าๆ กลัวๆ ตัวสั่น สนุกดีครับ"

ZAAI Fire Girl (Juggling & Fire / Thailand)

"การเล่นจักกลิ้งไฟในลีลาแบบ Contemporary Dance หรือที่เรียกกันว่า Fire Dancing ชุดนี้มีลีลาเฉพาะตัวสูงมาก เป็นการพบกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปะและความสนุก ZAZI ภายใต้กลุ่ม Elementricks มีโอกาสไปร่วมในเทศกาลศิลปะในหลายประเทศ และเธอยังเป็นนักแสดงหญิงไทยเพียงคนเดียวในงานนี้อีกด้วย คิดดูว่าใส่เสื้อในตัวเดียวเล่น มันจะร้อนขนาดไหน แต่ผมขอชมว่าเธอเก่งมากครับ ที่กล้าเล่นกับไฟ"

วงโยธวาธิตโรงเรียนสุรศักดิ์มาตรี (Music / Thailand)

"ลงโยธวาธิตประเภทบราสแบนด์นักเรียนวงแรกของประเทศไทย กวลาดรางวัลระดับท็อปของโลกมาแล้วมากมายเล่นเป็นโวช์สุดท้ายของทุกวันในเวลา 21.05 บริเวณประตูสวนลุมพินีฝั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสีลม"

"มายากลเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่เดินเล่น"

,,,, ,,,,

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเชิญชมต่อเลยครับ สำหรับ วันสุดท้าย ของงาน ขอให้มีความสุข+สนุกครับ :) ฝากความคิดถึง-คอมเม้นได้ที่ วันแรก เท่านั้นนะครับ :)

,,,, ,,,,

ปล.วันนี้มีเรื่องบังเอิญที่ได้เจอกับ เมธ์ เป็นครั้งแรก

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..