STREET SHOW in bangkok (3)

posted on 22 Dec 2008 21:13 by munez30

Steeet show in bangkok/21 ธันวาคม 2551/15.00น - 21.00น/สวนลุมพินี

วันที่สาม..

"วางแผนกันต่อ เก็บโชว์ที่ยังไม่ได้ดูให้ได้มากที่สุด"

"คอสเพล ผู้หญิงหายไปไหนหมดว่ะ!"

"ณ หอนาฬิกา"

สินเจริญบราเธอร์ส (Music / Thailand)

"พี่น้องอารมณ์ดี สามหนุ่ม บอล เบิ้ล บอย แห่งตระกูลสินเจริญได้เริ่มต้นการแสดงมาจาก ริมถนน เพราะก่อนหน้าจะเช้าวงการบันเทิงเต็มตัว พวกเขาได้โชว์ดนตรีเปิดหมวกตามที่ต่างๆ ในนามกลุ่ม Independent Artist ที่สร้างกระแสหนึ่งในช่วงวงการอินดี้เบ่งบาน เมื่อมีเทศกาลอย่างนี้จัดขึ้นในเมืองไทย พวกเขาจึงพลาดไมได้ที่จะมาร่วมแจมด้วยเสียงดนตรี และจังหวะของหัวใจให้พวกเราฟัง"

FUKURO kouji (Mime / Japan)

"หมวก ไม้เท้า และลังกระดาษคืออุปกรณ์ประกอบการแสดงละครไบ้อันน่าพิศวง ส่วนการเล่น Comedy juggling เขาเลือกใช้กล่องซิการ์ และ Davil stick มาสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ชมนอกจากนี้เขายังนำการแสดงตัวตลกมาเล่นควบคู่ไปกับการแสดงละครไบ้ด้วย"

Phrasumen Crew (B-boy Dance / Thailand)

"เด็กไทยกลุ่มหนึ่งก่อตั้งตัวเองจากป้อมพระสุเมรุ ฝึกฝนลีลาการเต้นที่เร้าใจควบคู่ไปกับทักษะทางด้านยิมนาสติก จนเกิดเป็นความมันที่ส่งถึงคนรอบข้าง ซึ่งผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมไปกับพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็น เป็นอีกหนึ่งเด็กไทยที่กวาดรางวัลชนะเลิศมาแล้วมากมายจากในและต่างประเทศ"

HANGER-MAN (Comedy Jugging / Japan)

"นักกายกรรมผาดโผนผู้มีไฮไลต์เป็นการขี่จักรยานล้อเดียวความสูง 2 เมตร แล้วก็เล่นโยนบอลบนจักรยานสองเมตรอันนี้ไปจนถึงกระโดดบนโรเลอร์แล้วกระโดดขึ้นไปบนเส้นลวด ที่เขาบอกว่า ทั้งโลกเขาเล่นได้คนเดียว!"

"แม่หาว ลูกดูด"

Sun Sanook (Puppet / Thailand)

"หลังจากไปแสดงต่างประเทศนานร่วมปี ก็ถึงเวลาที่ผู้ชมชาวไทยจะได้มีความสุขไปกับการแสดงของเขาเสียที ตุ๊กตาที่เคลื่อนไหวราวกับมีชีวิต เป็นตัวแทนของมือคู่หนึ่งที่กำลังส่งสารผ่านพวกมันไปถึงผู้ชม ด้วยเรื่องราวอันน่าติมตามที่แฝงไว้ด้วยข้อคิด จากคณะหุ่นสายแถวหน้าที่เจนจัด ผมชอบเพลงประกอบโชว์มากๆ เมดอินไทยแลนด์สุดๆ"

"เด็กอมมือ!"

TENSHOW (Magical Dance Mime / Japan)

"โชว์อันแสนจะออริจินัลนี้เกิดจากการผสมผสานการเต้นและละครไบ้ไว้ด้วยกัน ดูแล้วต้องตะลึงกับ เพราะคาดไม่ถึงว่าพี่แกจะเสกอะไรให้หายไป หรือจะเสกให้อะไรโผล่มา อึ้งกิมกี่กันไปเลย พี่เขาได้รับรางวัลกรังปรีซ์จากการแข่งขันชิงแชมป์ราชาแห่งการแสดงสดของญี่ปุ่นมาแล้ว"

"สวยเนอะ"

HEALTHY MATSUDA (Comic Mime / Japan)

"หนุ่มใหญ่วัยกลางคนผู้แสดงละครไบ้ได้ฮากระจาย ด้วยการนำเอาวิถีชีวิตประจำวันของคนทั่วไปมาดัดแปลงใช้ในการแสดง เขาได้รับรางวัลจากองค์กรที่ถือว่าเป็นประตูสู่ความสำเร็จของศิลปินมากมาย อีกทั้งยังเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ไปแสดงที่ Comedy Theatre ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เจ๋งไปเลยครับ!"

Masahiro MIZUNO (Juggling / Japan)

"ก่อนจะเล่นจักกลิ้ง เขาเริ่มจากการเล่นเคนดามะและโยโย่มาก่อน เล่นจนได้เป็นรองแชมป์โลก 2 ปีซ้อน การแสดงจักกลิ้งของเขาถือว่าแปลกประหลาด และเขาก็ยังศึกษาศิลปะการแสดงแบบญี่ปุ่นโบราณเพิ่มเติมด้วย"

"ที่เห็นยืนกันนี่เพราะเคารพธงชาติครับ นักแสดงบอกว่า เขารู้สึกเหมือนพระราชาเลย แถมเขายังบอกอีกว่าเกิดวันเดียวกับในหลวงของเรา ผู้คนต่างปรบมือแสดงความยินดีให้เขา"

CHUSAN (Pantomime & Magic / Japan)

"ชูซัง เป็นนักแสดงละครไย้ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ เอกลักษณ์ของเขาคือ การแต่งตัวและท่านางแบบ ชาลี แชปลิน นอกจากนี้เขายังนำมายากลมาผสมกับการแสดงจนกลายเป็นการแสดงประกอบดนตรีอันแสบขบขัน"

"นึกว่ามุมอะไรกันมืดๆ โรลเลอร์เบรกนั่นเอง"

Chiemi KYOMOTO (Mime & Hanger puppet / Japan)

"อดีตพนง.ธนาคารผู้เริ่มจ้นเข้าสู่วงการนี้จากความประทับใจในการแสดงละครไบ้เมื่อครั้งไปเที่ยวกับบริษัท หลังจากลาออกจากงานเธอก็เรียนการแสดงละครไบ้ และตระเวนแสดงทั้งในและนอกประเทศ เธอเล่นได้ทั้งละครไบ้ ตัวตลก บอลลูนอาร์ต และการทรงตัวบนลูกบอล"

Bangkok Juggling (Juggling / Thailand)

"ดูโอ้มาดกวนกับทักษะการเล่นจักกลิ้งและยียวนคนดูที่ไม่แพ้กัน นำมาประชันกันทุกรูปแบบ ด้วยความสามารถอันยอดเยี่ยมในการเล่นอุปกรณ์ท้าทายแรงโนมถ่วง พวกเขาได้นำมันมาถ่ายทอดผ่านการแสดงชวนหัวในสไตล์ Punk Rock ที่ผู้ชมจะได้มีส่วนร่วมในความสนุกครั้งนี้ด้วย ผมว่าถ้าพี่เขาไปเอาดีทางด้านตั้งคณะตลก คงดังไม่ยาก เล่นเอาฮาทั่งไทยและเทศ สุโก้ยมากๆ"

SIVOUPLAIT (Mime / Japan)

"คู่สามีภรรยาหน้าตาเพี้ยนๆ แต่น่ารัก ในชุดขาวล้วน แสดงละครไบ้ว่าด้วยเรื่องครอบครัวและความรัก เพราะพวกเขาก็เป็นคู่รักกัน ละครไบ้แห่งความฮานี้เด็กจนคนในญี่ปุ่นต่างต้องยกนิ้วให้ เริ่มแรกพวกเขาเล่นละครไบ้แค่เป็นงานอดิเรกเท่านั้น แต่พอยิ่งเล่นยิ่งดีก็เลยโดดลงมาเต็มตัว เป็นโวช์ที่ประทับใจเอามากๆ ทั้งขำทั้งฮา แถมจบได้แฮปปี้ไมไมที่ติ ขอให้ความรักจงเจริญ!"

"ถ่ายรูปสนุกกันไป คนละแช๊ะสองแช๊ะ"

"เจอมัสคอตอีกแล้ว เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ เสียจริง"

"ออกมาจากงานก็เจอของขาย-ของกินมากมาย"

"เยินครับ! สูจิบัตรของผม"

,,,, ,,,,

รู้หรือเปล่าว่าทำไม red nose
ที่ตัวตลกชอบใส่ถึงกลายมาเป็นโลโก้ของ
Beauti Drink Bangkok International
Street Show 2008?
   
 

red nose คือสัญลักษณ์ของความสุข
ความสนุกสนานร่วมกัน เหมือนคนอยู่เฉยๆ นิ่งๆ
พอใส่จมูกแดงเข้ามาปุ๊บ ก็เปลี่ยนบุคลิกปั๊บ
คนหน้าบึ้งแค่ไหน ใส่อันนี้เข้าไปก็น่ารัก
น่าเข้าใกล้ เหมือนเป็นความสนุกที่ทุกคน
สามารถสัมผัสกันได้ง่ายๆ
และเท่าเทียมกัน  *<:o)

ไม่น่าเชื่อ การแสดงมีทั้งหมด 40 กลุ่มศิลปิน ผมทำสถิติดูไปทั้งหมด 32 โชว์ โอ้วว..คุ้มมั่กมากกก ปีหน้าจัดอีกนะครับ ฝากความคิดถึง-คอมเม้นได้ที่ วันแรก เท่านั้นนะครับ :)

,,,, ,,,,

ปล.วันนี้มีบังเอิญที่ได้เจอกับ พี่จุฬ เวปมาสเตอร์แห่งอะเดย์ เป็นครั้งที่สอง

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..