คำถาม

    ผมอายุ 24 ปี มีเซ็กซ์กับผู้หญิงประจำโดยไม่ซ้ำคนก็ว่าได้ ถ้าเบื่อผมก็จะทิ้ง อาจเป็นเพราะว่าเกิดมาหน้าตาดีและฐานะทางบ้านดีก็ได้ บอกตรงๆ นะครับว่า ผมเป็นคนนิยมความรุนแรงหรือจะเรียกว่าซาดิสต์ก็ได้ แต่ไม่ถึงขนาดตบตี หรือใช้อุปกรณ์เครื่องทุ่นแรงทำร้ายร่างกายผู้หญิง ผมเพียงชอบการร่วมเพศที่รุนแรง และชอบเห็นคู่ต่อสู้ทรมาน รวมไปถึงเสียงร้องที่ดังๆ เพราะมันทำให้ผมมีความสุขและสะใจมากครับ ถ้าคู้ต่อสู้ไม่ร้อง หรือไม่แสดงอาการทรมาน ผมจะไม่มีความสุขและจะต้องพยายามทำให้หนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้เกิดอาการอย่างไม่เสแสร้ง ผมจึงจะรู้สึกว่าชนะและมีความสุขสุดยอด อยากทราบว่าเป็นโรคจิตหรือเปล่าครับ

จาก ผู้ชนะสิบทิศ

คำตอบ

    ฟังดูคล้ายซาดิสต์นะครับ จริงๆ แล้วซาดิสต์จะต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีความเจ็บปวดจริงๆ แต่อันนี้ไม่ได้ใช้เครื่องมือ เสียงร้องทรมานเป็นการรับรู้ของเขาเองเติมความรุ้สึกของผู้ชาย เขาคิดว่าผู้หญิงทรมาน แต่ถ้าไปถามผู้หญิง เธออาจจะตอบว่าไม่ได้รู้สึกเจ็บหรือทรมานเลย แต่ฉันมีความสุข ถ้าเขาบอกมาอย่างนั้น อันนี้ไม่ใช่ซาดิสต์

    จริงๆ แล้วจะต้องจับคู่กันระหว่าง ซาดิสต์กับมาโซคิส (ชอบให้คนอื่นทำร้าย) ดูจากเนื้อหาก็จะเห็นว่า ผู้ชายคนนี้เขียนจดหมายมาเพื่อบอกว่า ตัวเองมีความสามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บปวดและทรมาน แสดงให้เห็นว่าฉันเป็นคนมีฝีมือ เกิดความภาคภูมิใจ ถ้าใช้ภาษาชาวบ้าน คือ คนหลงตัวเองมากกว่า คือหลงว่า ฉันเก่ง ฉันดี ฉันหล่อ สามารถมีเซ็กซ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัวเองหลงคิดว่าเป็นซาดิสต์ แต่ความจริงเป็นมาซิสซิม (บุคลิกภาพแบบหลงตัวเอง)

    ไม่ว่าจะเป็นซาดิสต์หรือหลงตัวเอง ก็ไม่ดีสักเท่าไร หากทำให้อีกฝ่ายรู้สึกถึงการกระทำที่รุนแรงเกินไป ถ้าเป็นซาดิสต์ในทางการแพทย์ถือว่าคือพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ แต่นาซิสซึมเป็นเรื่องบุคลิกภาพที่หลงตัวเองและนำเอาการหลังตัวเองมาแสดงออกเป็นพฤติกรรม จะมีหลายๆ ด้าน คงไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กซ์เพียงด้านเดียว อาจเป็นการไม่รับฟังความเห็นของคนอื่น ใครพูดก็ไม่ฟัง เอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง ฉันเก่งอยู่คนเดียว คนพวกนี้ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง และต้องการการยอมรับจากคนรอบข้าง เพราะฉะนั้นจริงๆ แฟนอาจจะไม่รู้สึกชอบแต่เขาอาจจะต้องฝืนใจทำ แล้วการที่เขาได้ยินเสียงร้องก็เหมือนเป็นการเสริม Self ให้กับตัวเองว่า ฉันมีความสามารถในการทำได้เป็นอย่างดี อะไรประมาณนั้น

    เวลามีเพศสัมพันธ์การใส่ใจอีกฝ่ายเป็นเรื่องสำคัญ หมอคิดว่า บางคนจะลืมและนึกถึงแต่ความสุขของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว ไม่เคยถามความต้องการของแฟนเลยว่าชอบหรือเปล่ากับพฤติกรรมทางเพศ ที่รุนแรงแบบนี้ ถ้าเขาชอบก็จบ แต่ต้องถามว่า เราจะต้องเพิ่มดีกรีของความรุนแรงอีกสักเท่าไร แล้วใครจะรับประกันว่า จะไม่มีการบาดเจ็บเกิดขึ้นตามมาในภายหลัง แล้วก็พอวันนึงแฟนไม่ชื่นชมตัวเขา ก็คงต้องไปหาคนอื่นใหม่ที่จะทำให้มันตื่นเต้นกว่านี้ แล้วก็หาไปเรื่อยๆ ดูแล้ว ปัญหาครอบครัวตามมาแน่ๆ เพราะเราคงไม่ลงเอยอยู่กับใครคนใดคนหนึ่ง ต้องตามหาคนมาชื่นชมความสามารถ จริงๆ แล้วถ้าเราสามารถชื่นชมตัวเอง เราจะมีเซ็กซ์แบบดีหรือไม่ดีก็แล้วแต่ เราชื่นชมตัวเองว่าเราทำเต็มที่แล้วและฝ่ายตรงข้ามก็มีความพอใจระดับหนึ่ง มันก็น่าจะเพียงพอแล้วนะครับ ไม่จำเป็นที่เซ็กซ์จะต้องดีนะ ถ้าไม่ดีจริง จะรุ้สึกแย่ อย่างนั้นหรือ อยากให้คิดไว้เสมอครับว่าเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องการแพ้ชนะของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่เป็นเรื่องของการสร้างความพึงพอใจร่วมกัน ตบมือสองข้าง มันถึงจะดังนะครับ..ชูรัก ชูรส ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30น.

นพ.กัมปนาถ ตันสิถบุตรกุล

จิตแพทย์

churakdaily@gmail.com

,,,, ,,,,

ความคิดเห็น (ต่อ)

บอกตามตรงครับว่า เวลาอ่านหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ทีไร ผมมักจะอ่านคอลัมน์นี้เป็นประจำ ไม่ใช่เพื่ออยากฝึกปรือวิทยายุทธให้ปราดเปรื่อง แต่เพื่อหาโฟกัสปรับทัศนคติจากเรื่องต่างๆ ผ่านมุมมองของ-ผู้ถามและผู้ตอบ มีคนเคยกล่าวไว้ว่า "อคตินั้นยังมีวันเปลี่ยนกันได้ ส่วนทัศนคตินั้นยากลึกเกินหยั่งถึง" ผมพยักหน้าเห็นด้วยอย่างยิ้มย่อง

ปกติส่วนใหญ่ผมจะอ่านเจอ คำถามประมาณว่า "ปัญหาการหลั่งเร็ว" / "อวัยวะเพศไม่แข็งตัว" / "การป้องกันการตั้งครรภ์" / "ประเภทของยาคุม" / "เซ็กซ์กับความรัก" / แต่ครั้งนี้มันเป็นเรื่องของ "การอยากเอาชนะกับความซาดิสต์ของตัวเอง" โอ้ววว..จาก ผู้ชนะสิบทิศซะด้วย! คงไม่ตีหัวเมืองต่างๆ มาหมดแล้วละซิ!

เคยดูโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงร่างกายตัวนึงไหม? "ผมพกพาประโยชน์ไปด้วยทุกที่" นั่นละ, แต่ผมไปเจอสิ่งที่คิดเอาเองว่ามันเป็นประโยชน์ ผมไม่อยากพกติดตัวไว้คนเดียว เลยเลือกที่จะหยิบยื่นให้คนที่รู้จักนำไปใช้ต่อ ผมไม่รู้ว่าคนเขี