หนูไม่รู้!

posted on 21 May 2009 22:03 by munez30 in allaboutstory

ทีแรกนั่งคิดอยุ่ตั้งนานว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีป่าว เพราะไม่รู้คนอื่นเค้าจะอยากรู้ไหม? รู้ไปแล้วจะได้อะไร? จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่ต้องรู้ก็ได้ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ผมขอเล่าให้ฟังฟรีแล้วกัน ถ้าใครอ่านจนถึงบรรทัดสุดท้าย ผมคงจะดีใจ! และเชื่อว่าคุณคงเข้าใจ ว่าทำไมผมถึงอยากเล่าให้ฟังหนักหนา ตั้งใจฟังให้ดีนะครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า..

เมื่อตะกี้ผมไปทำธุระแถวถนนข้าวสารมา พอดีขากลับกำลังจะเดินไปเอามอไซค์ ฝนตกพรำๆ (อีกแล้ว!) ระหว่างทางนั้นผมเดินสวนกับผู้ชายรูปร่างล่ำสันคนหนึ่งในที่ค่อนข้างมืดสลัว ไม่ทันสังเกตว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ เรื่องมันเกิดขึ้นเร็วมาก

จู่ๆ ก็มีหนูตัวนึง วิ่งตัดหน้าผู้ชายคนนั้น แล้วขามันดันไต่ไปบนรองเท้าเขาของ วินาทีต่อมาชายคนนั้นถอดรองเท้าออกข้างนึง ขณะที่หนูกำลังวิ่งไปไกล้จะถึงกระถางต้นไม้ วินาทีต่อมาชายคนนั้นก็ได้ขว้างรองเท้าข้างนั้นออกไปเต็มแรง เป้าหมายคือหนูตัวนั้น ผลปรากฏว่าหนูตัวนั้นวิ่งหนีไม่ทัน เลยโดนขอบรองเท้าเข้าอย่างจัง!

ทันใดนั้นผมก็ได้ยินเสียงตุ๊บ!’ วินาทีต่อมาชายคนเดิมก็เดินไปหยิบรองเท้าคู่นั้น เคาะลงกับพื้นสองสามที นำมาสวมใส่ที่เดิม แล้วเดินลอยหน้าลอยตาไปราวกับว่า ทุกวินาทีที่ผ่านมา ไม่มีอะไรเกิดขึ้น!

ทุกวินาทีของชายคนนั้น กับ ทุกวินาทีของหนูตัวนั้น แตกต่างกันเหลือเกิน..

ฝ่ายหนึ่งมีสถานะผู้ล่า หมายจะเอาชีวิตให้ถึงที่สุด! อีกฝ่ายมีสถานะเป็นผู้ถูกล่า พยายามดิ้นรนทุกหนทางเพื่อรักษาชีวิตให้รอดพ้นจากอันตราย! ผู้ชนะรับสิทธิให้ยืนอยู่ต่อไป ส่วนผู้แพ้ถูกกำหนดให้หมดลมหาย